INDUCTION BEARING HEATER

จำหน่ายเครื่องทำความร้อน สำหรับงานอุตสาหกรรม

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ให้ความร้อนสำหรับงานอุตสาหกรรม สินค้าในราคาผู้ผลิตจากโรงงาน ภายใต้มาตรฐานสากล มีบริการจำหน่ายสินค้าเครื่องทำความร้อน BEARING HEATER และบริการ ซ่อมเครื่องทำความร้อน บริการครบวงจร สะดวกรวดเร็ว ด้วยทีมงานมืออาชีพ

เครื่องทำความร้อน 3.6kva

สนใจสินค้า
สอบถามผ่านไลน์

ตัวอย่างสินค้า เครื่องทำความร้อน 3.6kva

เครื่องทำความร้อน 12kVA

สนใจสินค้า
สอบถามผ่านไลน์

ตัวอย่างสินค้า เครื่องทำความร้อน 12kVA

เครื่องทำความร้อน 2.8kVA

สนใจสินค้า
สอบถามผ่านไลน์

ตัวอย่างสินค้า เครื่องทำความร้อน 2.8kVA

งานซ่อมแบรนด์อื่นๆ

สนใจสินค้า
สอบถามผ่านไลน์

แบรนด์ Easytherm 30

แบรนด์ FAG A45EA100

แบรนด์ SKF TIH 8.0kVA

แบรนด์ SKF TIH 100m-230V

แบรนด์ Smithermal SM80 8.0kVA

เครื่องทำความร้อนแบบเหนี่ยวนำ

การติดตั้งตลับลูกปืนอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยทั่วไปแล้วจะพบได้ว่า 16% ของตลับลูกปืนที่เสียหายก่อนกำหนดในช่วงเริ่มต้นของอายุการใช้งาน และไม่สามารถบรรลุอายุการใช้งานจากที่คำนวณไว้หรือประมาณการไว้ตั้งแต่แรก เกิดจากการติดตั้งอย่างไม่ถูกวิธี โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากการกระแทก ดังนั้นในการติดตั้งตลับลูกปืนอย่างถูกต้องนั้นจะพบว่า จำเป็นต้องใช้แรงเพิ่มมากขึ้นตามขนาดของตลับลูกปืนที่ใหญ่ขึ้น สำหรับลูกปืนขนาดเล็กสามารถติดตั้งโดยใช้เครื่องมือกล (ติดตั้งขณะที่เย็นหรือที่อุณหภูมิห้อง) โดยใช้แรงจากเครื่องอัด Hydraulic หรือเครื่องตอกลูกปืน โดยจะต้องมั่นใจได้ว่าแรงอัดจากการติดตั้งกระทำบนตัวแหวนที่จะมีการสวมแน่นกับเพลาหรือเสื้อลูกปืน ตลับลูกปืนอาจเสียหายได้หากแรงที่ใช้ในการติดตั้งถูกส่งผ่านไปยังเม็ดลูกแปืนซึ่งจะทำให้รางวิ่งของลูกปืนเสียหายได้ จึงต้องใช้เครื่องมือที่ถูกต้องและถูกวิธีด้วย

ในการติดตั้งตลับลูกปืนที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นนั้น จะต้องใช้แรงในการติดตั้งมากขึ้นด้วย จำเป็นต้องใช้วิธีทำให้ตลับลูกปืนหรือตัวเสื้อร้อนขึ้นก่อนการติดตั้งเพื่อให้ค่าความแตกต่างของอุณหภูมิระหว่างตลับลูกปืนและเพลา ควรจะสูงมากกว่ากว่า 70 องศา C และไม่ควรเกิน 125 องศา C เพราะจะทำให้คุณภาพของตลับลูกปืนเสื่อมลง

วิธีการให้ความร้อนด้วยเปลวไฟ

การใช้เปลวไฟโดยตรง (A) เพื่อให้ความร้อนแก่ตลับลูกปืนไม่เพียงแต่ไม่มีประสิทธิภาพและไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ วิธีนี้ไม่ควรใช้เพราะจะนำไปสู่ความเสียหายของตลับลูกปืนและค่าความแข็งของเหล็กเปลียนไปอีกด้วย

วิธีการทำความร้อนอ่างน้ำมัน

อ่างน้ำมัน (B) บางครั้งใช้เพื่อให้ความร้อนแบริ่ง อ่างน้ำมันมักจะใช้เวลานานกว่าจะถึงอุณหภูมิที่ต้องการ และอาจเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมอุณหภูมิของตลับลูกปืนที่แท้จริง การใช้พลังงานของอ่างน้ำมันนั้นมากกว่าการใช้เครื่องทำความร้อนแบบเหนี่ยวนำเช่นกัน ความเสี่ยงในการปนเปื้อนแบริ่งเนื่องจากน้ำมันสกปรกมีความสำคัญและอาจนำไปสู่ความล้มเหลวของตลับลูกปืนก่อนเวลาอันควร การจัดการแบริ่งที่ร้อน น้ำมัน และลื่นทำให้เกิดอันตรายอย่างมากต่อผู้ปฏิบัติงาน และต้องใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้น

วิธีการทำความร้อนด้วยเตาอบ (Oven)

เตาอบ (C) และแผ่นให้ความร้อน (Hot Plate Heater) มักใช้สำหรับให้ความร้อนแก่ตลับลูกปืนขนาดเล็กเป็นชุด ซึ่งเป็นเทคนิคที่ยอมรับได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับตลับลูกปืนขนาดใหญ่นั้นการใช้เตาอบและแผ่นเตาให้ความร้อนมักจะไม่มีประสิทธิภาพและใช้เวลานานและอาจส่งผลให้ผู้ปฏิบัติงานได้รับอันตรายจากการปฏิบัติงานขณะติดตั้งด้วย

เครื่องทำความร้อนเหนี่ยวนำ

เครื่องทำความร้อนแบบเหนี่ยวนำ (D) เป็นวิธีที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยในการให้ความร้อนกับตลับลูกปืน ในการใช้งาน โดยทั่วไปจะเร็วกว่า สะอาดกว่า ควบคุมได้มากกว่า และใช้งานง่ายกว่าวิธีการทำความร้อนแบบอื่นๆ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าและบริการสามารถติดต่อได้ที่

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart